DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Cách lựa chọn Chứng khoán/Cổ phiếu, thời điểm mua tốt nhất

Lượt xem: 8535 - Ngày:
Chia sẻ

Nhà đầu tư luôn quan tâm đến cách lựa chọn Chứng khoán/Cổ phiếu và thời điểm của tốt nhất. Nếu bạn mua đúng cổ phiếu và đúng thời điểm bạn sẽ không lo thua lỗ. Trong bài viết này, Duy Nghĩa chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn cổ phiếu và thời điểm mua tốt nhất của cổ phiếu.

Cách lựa chọn chứng khoán cổ phiếu tốt

1. Cách lựa chọn cổ phiếu

Bước 1: Đầu tư cổ phiếu là đầu tư góp vốn vào doanh nghiệp, các bạn sẽ sở hữu cổ phần của doanh nghiệp đó. Do vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin doanh nghiệp kinh doanh chính trong ngành nào chính, tỷ trọng doanh thu đưa về các ngành, vị trí doanh nghiệp so với ngành. Nếu doanh nghiệp đó đứng đầu ngành thì đây cùng là một lợi thế lớn trong việc đầu tư.

Bước 2: Phân tích tài chính doanh nghiệp là bước quan trọng trong quá trình đầu tư. Sức mạnh của doanh nghiệp được thể hiện thông qua báo cáo tài chính. Bạn nên đầu tư doanh nghiệp có sức mạnh hoạt động cao hơn mức trung bình của ngành. Điều đó thể hiện doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh vượt trội. Đây là một đấu hiệu của một cổ phiếu siêu lợi nhuận. Chi tiết về phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp các bạn xem tại đây.

Bước 3: Xác định được dòng tiền đang tập trung vào nhóm cổ phiếu nào. Một cổ phiếu có cơ bản tốt sẽ chưa thể tăng giá được nếu không có dòng tiền đổ vào. Một cổ phiếu có dòng tiền đổ vào sẽ là những cổ phiếu dẫn dắt thị trường. khi đó mức giá của cổ phiểu luôn tăng. Nhà đầu tư sẽ bán được giá cao, các nhà đầu tư mua ở mức giá cao hơn sẽ bán được với mức giá cao hơn, nếu cổ phiếu đó vẫn giữ được đà tăng trưởng. Chi tiết về phương pháp đầu tư theo dòng tiền lớn các bạn xem tại đây.

2. Thời điểm mua tốt nhất của cổ phiếu

Bước 1: Quan sát thị trường chung, Thị trường tốt hay xấu là yếu tố hàng đầu quyết định cổ phiếu của bạn sắp mua ngày hôm đó sẽ tăng hay giảm giá, bởi kể cả cổ phiếu tốt đến mấy thì khi vào thị trường xấu thì cũng ko tránh khỏi điều chỉnh (giảm) theo thị trường. Do vậy, bạn cần nắm vững các chỉ số chung của thị trường, xác định được xu hướng của chúng. Chi tiết về các chỉ số chung của thị trường chứng khoán các bạn xem tại đây.

Bước 2: Sử dụng phân tích kỹ thuật để trả lời câu hỏi: cổ phiếu này đang trong xu hướng tăng hay giảm, nếu tăng thì dư địa tăng (Upside) là bao nhiêu, mục tiêu của cổ phiếu trong ngắn hạn và trung dài hạn, điểm cắt lỗ gần nhất là bao nhiêu. Chi tiết về sử dụng phân tích kỹ thuật các bạn xem tại đây.

Bước 3: Tin tức sắp tới của doanh nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng quyết định lựa chọn mua cổ phiếu. Nhưng tin tức quan trọng như: Lợi nhuận tăng, chi cổ tức, mua/bán sát nhập công ty con… đều phản ánh lên giá của cổ phiếu. Do vậy, nhà đầu tư cần nắm bắt, phân tích và đánh giá tin tức cổ phiếu một cách chính xác để lựa chọn được thời điểm mua tốt nhất. Đồng thời tránh những bẫy tin tức được đưa ra vì có tin tức ra ở trên đỉnh khi cổ phiếu tăng mạnh. Khi đó tin ra để bán, các bạn sẽ không hiểu tại sao tin tốt ra như vậy mà giá cổ phiếu đã giảm.

Để có được thông tin và tìm hiểu cách lựa chọn cổ phiếu tiềm năng và thời điểm mua tốt nhất, các bạn hãy liên hệ với Duy Nghĩa theo địa chỉ liên lạc bên dưới.

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK