DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Chơi cổ phiếu với 10 triệu đồng

Lượt xem: 7759 - Ngày:
Chia sẻ

Chơi cổ phiếu với 10 triệu đồng có thể là một điều khó tin với nhà đầu tư. Nhưng đây là số vốn đầu tư ban đầu hợp lý với nhà đầu tư mới. Trong bài viết này, Duy Nghĩa sẽ hướng dẫn các bạn đầu tư chứng khoán với 10 triệu đồng.

Chơi cổ phiếu với 10 triệu đồng có được ko?

Trên thực tế, các công ty chứng khoán không yêu cầu bạn phải đầu tư tối thiểu là bao nhiêu tiền, bạn chỉ cần có vài trăm nghìn hay vài triệu, bạn đều có thể mở tài khoản chứng khoán và tiến hành đầu tư chứng khoán ngay bây giờ với mục đích học hỏi và làm quen dần với thị trường chứng khoán.

Theo quy định của Sàn giao dịch TP. Hồ Chí Minh – HOSE thì đơn vị khớp lệnh là bội số của 10 cổ phiếu. Vì vậy, lượng cổ phiếu tối thiểu mà bạn có thể mua trên sàn HOSE là 10 cổ phiếu đối với một mã chứng khoán.

Ví dụ: Một cổ phiếu của FPT (Công ty Cổ phần FPT) trên sàn HOSE có giá tại thời điểm hiện tại là 58.000 đồng/cổ phiếu, đơn vị giao dịch khớp lệnh quy định là bội số của 10 cổ phiếu. Như vậy, bạn có thể mua lượng cổ phiếu tối thiểu của FPT trên sàn là 10 cổ phiếu tương ứng: 58.000 *10 cổ phiếu = 580.000 đồng.

Với Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – HNX, đơn vị giao dịch khớp lệnh là bội số của 100 cổ phiếu. Vì vậy, lượng cổ phiếu tối thiểu bạn có thể mua trên sàn giao dịch này là 100 cổ phiếu.

Ví dụ: Một cổ phiếu VCG (Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam) trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội có giá là 25.000 đồng/cổ phiếu, đơn vị giao dịch khớp lệnh quy định là bội số của 100 cổ phiếu. Như vậy, bạn có thể mua lượng cổ phiếu tối thiểu của VCG trên sàn là 100 cổ phiếu tương ứng: 25.000*100 cổ phiếu = 2.500.000 đồng.

Từ ví dụ trên, nhà đầu tư có thể xây dựng được một danh mục đầu tư với 10 triệu đồng như sau:

Như vậy, tuỳ vào giá cổ phiếu của mỗi công ty trên thị trường chứng khoán bạn muốn đầu tư là bao nhiêu, trên sàn giao dịch nào mà bạn biết được số tiền tối thiểu mà bạn cần bỏ ra. Thậm chí số tiền ban đầu của bạn chỉ với vài triệu đồng chứ không cần đến mức 10 triệu đồng là bạn hoàn toàn có thể sở hữu những cổ phiếu tốt nhất trên thị trường hiện nay. Sau đó, tuỳ vào khả năng tài chính cá nhân và đam mê của nhà đầu tư mà số tiền bạn bỏ ra để tiếp tục đầu tư là ít hay nhiều.

Chơi cổ phiếu với 10 triệu đồng cũng là bước ban đầu để bạn học hỏi phương thức khớp lệnh, cách TTCK vận hành ra sao và tài khoản chứng khoán như thế nào. Còn tìm kiếm lợi nhuận từ 10 triệu đồng sẽ chưa tương xứng với công sức mà bạn bỏ thời gian ra để nghiên cứu, tìm hiểu. Vì 1 năm đầu tư chứng khoán lãi 20-30% là thành công rồi. Nếu bạn chỉ đầu tư với 10 triệu đồng thì 1 năm nếu đầu tư thành công bạn chỉ nhận được 2-3 triệu đồng. So với thời gian và công sức bạn bỏ ra thì thật không xứng đáng.

Tuy nhiên, ban đầu có tiền cũng ko dám chơi nhiều. Vì vậy, bắt đầu từ 10 triệu đồng để bạn có thể thử. Duy Nghĩa ủng hộ bạn tham gia mức ban đầu là 10 triệu đồng và có thể bổ sung vốn sau khi đã tích luỹ được kinh nghiệm.

Các bạn muốn tìm hiểu về đầu tư chứng khoán hãy liên hệ với Duy Nghĩa để được tư vấn và hướng dẫn chuyên sâu. Duy Nghĩa luôn nhiệt tình hỗ trợ!

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK