DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán phái sinh tại HSC

Lượt xem: 16765 - Ngày:
Chia sẻ

Ngày 10/8/2017 vừa qua, thị trường Chứng khoán phái sinh đã chính thức ra mắt. Đây là thông tin được nhiều nhà đầu tư chờ đợi. Bởi bên cạnh cơ hội kiếm lời từ thị trường mới này, chứng khoán phái sinh còn mang lại công cụ phòng ngừa rủi ro, tự bảo vệ mình trước diễn biến bất lợi của thị trường. Với mong muốn giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận thị trường mới, Duy Nghĩa xin Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán phái sinh tại HSC.

Xem thêm : Những điều cần biết về chứng khoán phái sinh.

Chứng khoán phái sinh - cơ hội mới cho nhà đầu tư

Chứng khoán phái sinh – cơ hội mới cho nhà đầu tư

Khác với thị trường cơ sở, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN)  có những yêu cầu khắt khe hơn đối với những công ty chứng khoán muốn thanh gia vào thị trường phái sinh như: Vốn điều lệ tám trăm (800) tỷ đồng trở lên; đủ điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin, quy trình nghiệp vụ và nhân sự cho hoạt động bù trừ, thanh toán chứng khoán phái sinh; không có lỗ trong hai (02) năm gần nhất

Hiện nay chỉ có một vài công ty chứng khoán đáp ứng được những tiêu chí của UBCKNN và được cấp phép thực hiện nghiệp vụ môi giới chứng khoán phái sinh, trong đó có HSC.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán phái sinh tại HSC:

Để mở được tài khoản phái sinh tại HSC, trước tiên Quý khách hàng phải sở hữu tài khoản chứng khoán cơ sở tại HSC. Nếu Quý khách chưa có tài khoản chứng khoán cơ sở, xem qua hướng dẫn mở tài khoản đầu tư chứng khoán tại đây.

Khi đã có tài khoản cơ sở, thủ tục mở tải khoản phái sinh như sau:

  • Quý khách ở Hà Nội và TP.HCM chỉ cần đến trực tiếp phòng giao dịch HSC để mở TK. Quý khách vui lòng liên hệ với Duy Nghĩa theo số 090 411 6979 để nhận được thông tin về phòng giao dịch gần nhất và hướng dẫn thủ tục.
  • Quý khách hàng ở xa  không mở được TK trực tiếp có thể áp dụng thủ tục mở tài khoản từ xa. Quý khách cần hoàn thiện bộ hồ sơ mở TK từ xa bao gồm 3 phần :

1/ Hợp đồng mở tài khoản chứng khoán phái sinh: 01 bản.

2/ Đơn đề nghị xác nhận chữ kí: 01 bản.

3/ Chứng minh thư nhân dân( hoặc thẻ căn cước công dân) photo công chứng :01 bản.

Toàn bộ hồ sơ Quý khách tải về tại đây.

Hợp đồng mở tài khoản giao dịch Chứng khoán Phái sinh

Quý khách hàng in toàn bộ các file trên ra ( 8 trang) sau đó điền thông tin vào 2 trang đầu và làm thành BỘ HỢP ĐỒNG HOÀN CHỈNH theo đúng mẫu sau: Mẫu hợp đồng giao dịch chứng khoán phái sinh trang 1Hợp đồng mở tài khoản giao dịch Chứng khoán Phái sinhQuý khách hàng nhớ in tất cả các trang trong hợp đồng và ghim lại (in 1 mặt hoặc 2 mặt, in màu hoặc đen trắng đều được)Hợp đồng mở tài khoản giao dịch Chứng khoán Phái sinh

Mẫu đơn đề nghị xác nhận chữ kí.

Hợp đồng mở tài khoản giao dịch Chứng khoán Phái sinh

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo công chứng

Lưu ý:

  • Quý khách hàng ghi thông tin bằng bút bi màu xanh loại thông dụng, các chữ ký phải giống nhau. (Nếu không thể ký được giống nhau thì cách tốt nhất là Quý khách hàng viết tên của mình sau đó gạch chân và ghi rõ họ tên ở dưới). Sau khi ký Quý khách hàng chụp lại chữ ký của mình để lưu lại sau này.
  •  Quý khách hàng ra phường (xã) hoặc phòng công chứng nơi gần nhất công chứng 02 bản CMND và xin xác nhận 02 Đơn đề nghị xác nhận chữ ký (có dấu của phường (xã) hoặc của phòng công chứng). Đây là thủ tục đảm bảo an toàn và bảo vệ quyền lợi của chính khách hàng. Các CTCK nhỏ thường bỏ qua bước này nhưng sẽ dẫn đến rủi ro khi một cá nhân nào đó giả mạo chữ kí của Quý khách.
  • Thủ tục mở TK tại HSC là hoàn toàn miễn phí.
  • Trước khi gửi Quý khách hàng vui lòng chụp ảnh gửi qua:

Gmail: duynghiachungkhoan@gmail.com hoặc:

Facebook: chungkhoanonline.vn hoặc:

Zalo/Viber: 090 411 6979 để Duy Nghĩa kiểm tra xem có sai sót gì không.

Sau đó Quý khách hàng chuyển phát nhanh bộ hợp đồng hoàn chỉnh này qua đường bưu điện về địa chỉ:

Phạm Duy Nghĩa, CTCK HSC, Tầng 21, Tòa nhà VCCI, Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. SĐT: 090 411 6979

Sau khi nhận được bộ hợp đồng, Công ty Chứng khoán HSC sẽ gọi điện xác nhận thông tin với Quý khách hàng và tài khoản của Quý khách hàng sẽ được Duy Nghĩa trực tiếp tư vấn và hỗ trợ sau này.

Trân trọng!

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK