DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán từ xa tại HSC

Lượt xem: 18507 - Ngày:
Chia sẻ

Các công ty chứng khoán hiện nay chỉ có chi nhánh/văn phòng giao dịch tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Gần đây, Duy Nghĩa đã tư vấn cho nhiều nhà đầu tư ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, thậm chí nhà đầu tư nước ngoài mở tài khoản giao dịch chứng khoán từ xa. Bài viết này, Duy Nghĩa xin được hướng dẫn cho Quý khách mở tài khoản từ xa một cách cụ thể và chi tiết.

Bộ hồ sơ mở tài khoản chứng khoán từ xa bao gồm:

 1. Hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ: 01 bản. Quý khách hàng tải về Tại đây
 2. Giấy đăng ký nhận chứng từ: 01 bản. Quý khách hàng tải về Tại đây
 3. Yêu cầu nhân viên quản lý (chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn) tài khoản : 01 bản. Quý khách hàng tải về Tại đây
 4.        Đơn đề nghị xác nhận chữ ký: 03 bản. Quý khách hàng tải về Tại đây
 5. Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước) sao y công chứng: 03 bản.

Lưu ý:

 • Thời hạn CMND là 15 năm. CMND quá hạn sẽ không mở tài khoản được.
 • Thời hạn sao y công chứng là 12 tháng.
 • Nếu CMND bị mờ số thì cần phải gửi kèm theo sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu công chứng có rõ số CMND của Quý khách.
 • Quý khách hàng giữ lại 01 bản Đề nghị xác nhận chữ ký, 01 bản CMND công chứng để lưu lại sau này nếu có thủ tục phát sinh. Và gửi chuyển phát nhanh hồ sơ kèm theo 02 bản đề nghị xác nhận chữ ký và 02 bản CMND sao y công chứng.

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ

1. Hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ

Quý khách hàng in toàn bộ các file trên ra (14 trang) sau đó điền thông tin vào 2 trang đầu và làm thành BỘ HỢP ĐỒNG HOÀN CHỈNH theo đúng mẫu sau:

motaikhoanchungkhoanhsc31Mẫu hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ: Quý khách hàng chỉ cần điền theo đúng mẫu ở trang 1 và ký ở trang 2. Tích vào các ô bôi đỏ. Tất cả phần khác bỏ trống như ảnh mẫu.

motaikhoanchungkhoanhsc41Mẫu hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ trang 2: Quý khách hàng nhớ in tất cả các trang trong hợp đồng và ghim lại (in 1 mặt hoặc 2 mặt, in màu hoặc đen trắng đều được). Và ký ghi rõ họ tên đủ 3 chữ ký theo bôi đỏ.

2. Giấy đăng ký nhận chứng từ

Giấy tờ này là căn cứ để HSC gửi cho Quý khách hàng 1 bộ hợp đồng sau khi hoàn tất các thủ tục mở tài khoản.

Mẫu giấy đăng ký nhận chứng từMẫu giấy đăng ký nhận chứng từ: Sau khi mở tài khoản xong, khoảng 1 tuần sau Công ty Chứng khoán HSC sẽ gửi về cho Quý khách hàng 1 bộ hồ sơ có đóng dấu treo để Quý khách hàng lưu lại sau này.

3. Yêu cầu nhân viên quản lý (chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn) tài khoản

Yêu cầu nhân viên quản lý (chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn) tài khoản

Mẫu yêu cầu nhân viên quản lý (chăm sóc, hỗ trợ, tư vấn) tài khoản: Mỗi tài khoản mở tại HSC đều có 1 nhân viên quản lý, chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn về sau (không mất phí). Quý khách hàng chỉ cần ký ghi rõ họ tên theo đúng mẫu trên là được (phần thông tin phía trên bỏ trống để Duy Nghĩa điền tên nhân viên theo cùng nét chữ).

4. Đơn đề nghị xã nhận chữ ký

Sau khi điền xong thông tin theo mẫu, Quý khách hàng đến UBND xã/phường hoặc ra phòng công chứng gần nhất để công chứng 03 bản CMND và xin xác nhận 03 Đơn đề nghị xác nhận chữ ký (có dấu của phường (xã) hoặc của phòng công chứng)Thủ tục này là để đảm bảo an toàn, bảo mật và quyền lợi cho chính Quý khách hàng. Các CTCK nhỏ thường hay bỏ qua thủ tục này nhưng sẽ dẫn đến rủi ro giả mạo chữ ký của Quý khách hàng.

xacminhchukyckolMẫu đơn đề nghị xác nhận chữ ký: Để đảm bảo quyền lợi cho Quý khách hàng đối với Công ty Chứng khoán. Đây là quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Công ty Chứng khoán nào không tuân theo sẽ bị phạt.

5. Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân

cmndckolMẫu chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước sao y công chứng.

 Lưu ý:

 • Quý khách hàng ghi thông tin bằng bút bi màu xanh loại thông dụng, các chữ ký phải giống nhau. (Nếu không thể ký được giống nhau thì cách tốt nhất là Quý khách hàng viết tên của mình sau đó gạch chân và ghi rõ họ tên ở dưới). Sau khi ký Quý khách hàng chụp lại chữ ký của mình để lưu lại sau này.
 • Thủ tục mở TK tại HSC là hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Gửi về Văn phòng HSC

Quý khách hàng chuyển phát nhanh bộ hợp đồng hoàn chỉnh trên qua đường bưu điện về địa chỉ:

Phạm Duy Nghĩa  – Công ty Chứng khoán HSC, Tầng 21, Tòa nhà VCCI, Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội –  090 411 6979

Trước khi gửi Quý khách hàng vui lòng chụp ảnh gửi qua cho Duy Nghĩa theo địa chỉ bên dưới, kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ mở tài khoản chứng khoán của quý khách.

Sau khi nhận được bộ hợp đồng, Công ty Chứng khoán HSC sẽ gọi điện xác nhận thông tin với Quý khách hàng và tài khoản của Quý khách hàng sẽ được Duy Nghĩa trực tiếp tư vấn và hỗ trợ sau này.

Có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình làm hồ sơ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Duy Nghĩa theo thông tin dưới đây, Duy Nghĩa luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Trân trọng!

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK