DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Cách mở tài khoản chứng khoán đơn giản nhất

Lượt xem: 751 - Ngày:
Chia sẻ

Hướng dẫn Cách mở tài khoản chứng khoán đơn giản nhất

Nhiều người khi muốn tham gia vào  kênh đầu tư chứng khoán thường băn khoăn với những câu hỏi như : Mở tài khoản chứng khoán đơn giản không? Có mất phí hay không? Hay những điều kiện cần và đủ để mở một tài khoản chứng khoán là gì?

Thực ra yêu cầu để mở tài khoản rất đơn giản. Bạn chỉ cần trên 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước là đã có thể mở tài khoản được rồi. Thêm vào đó, mở tài khoản chứng khoán cũng không hề mất phí như bạn nghĩ. Chỉ khi nào bạn thực hiện giao dịch và khớp lệnh thành công thì mới phát sinh chi phí.

Bạn có thể lựa chọn các hình thức sau để mở tài khoản chứng khoán.

Hình thức thứ nhất là đến mở trực tiếp tại văn phòng của công ty chứng khoán. Nếu bạn mở với tư cách cá nhân thì chỉ cần mang chứng minh thư hoặc thẻ cắn cước đến là được. Còn nếu bạn là một tổ chức hoặc doanh nghiệp thì sẽ cần chuẩn bị trước các giấy tờ như bản sao công chứng quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, hay quyết định bổ nhiệm chủ tài khoản..v..v. Để tốt nhất, bạn nên liên hệ trước với công ty chứng khoán để được biết danh sách các giấy tờ cần có để mở tài khoản chứng khoán cho doanh nghiệp.

Mở tài khoản chứng khoán

Hình thức thứ hai là bạn có thể liên hệ trực tiếp với mô giới của công ty chứng khoán để được hỗ trợ mở tài khoản trực tiếp tại nhà hay cơ quan của bạn. Tuy nhiên hình thức này chỉ được chấp thuận khi nơi bạn đang sống có văn phòng của công ty đó.

Hình thức thứ ba là hình thức mở tài khoản từ xa. Đối với hình thức này, bạn chỉ cần lên website của công ty chứng khoán hoặc liên hệ với nhân viên môi giới để có một bộ hợp đồng chuẩn. Sau khi điền đầy đủ thông tin cũng như bổ sung các giấy tờ cần thiết (photo chứng minh thư nhân dân và xác minh chữ ký), bạn sẽ gửi nó về địa chỉ của công ty chứng khoán và đợi điện thoại xác nhận thông tin cũng như thư kích hoạt tài khoản.

Trên đây là sơ lược về các hình thức mở tài khoản chứng khoán để nhà đầu tư tham khảo. Nhưng dù bạn lựa chọn hình thức mở tài khoản nào thì cũng nên cân nhắc lựa chọn mở tài khoản tại những công ty top đầu có uy tín như SSI, HSC… để được nhận những hỗ trợ tốt nhất về hệ thống giao dịch cũng như sự tư vấn hiệu quả trong quá trình đầu tư sau này

 

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK