DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Thanh khoản tích cực, VN-Index tiếp tục đi lên theo đúng kỳ vọng

Lượt xem: 623 - Ngày:
Chia sẻ

Giai đoạn vừa qua chỉ số tăng khá và đã phá vỡ ra khỏi xu hướng đi ngang trước đó, tuy nhiên thanh khoản lại ko tăng theo khiến phần lớn nhà đầu tư bối rối. Hoặc thị trường tăng mạnh sẽ khiến cho các nhà đầu tư đang cầm tiền đứng ngoài quan sát nóng lòng tham gia, hoặc nhà tạo lập thị trường đánh xuống mạnh tạo mặt bằng giá mới, mang tính chất bền vững hơn. Theo diễn biến thị trường như hiện nay, có thể nhận thấy khả năng cao thị trường sẽ đi theo hướng tăng điểm mạnh trong ngắn hạn. Khi đóng phiên hôm nay đạt mức 813.95 điểm, gần cao nhất trong phiên. Khi nhà tạo lập muốn đẩy thị trường lên để hút dòng tiền vào thì cũng cần phải có những sự ủng hộ của chính sách vĩ mô nào đó để nhà tạo lập tự tin hơn để làm. Tuy nhiên cách làm này không mang tính bền vững như khi thị trường điều chỉnh hạ mặt bằng giá mới.

Thanh khoản tích cực, VN-Index tiếp tục đi lên theo đúng kỳ vọng ngày 11/10/2017

Thanh khoản tích cực, VN-Index tiếp tục đi lên theo đúng kỳ vọng ngày 11/10/2017

Sau phiên giao dịch ngày hôm qua VN-Index đạt 810.65 điểm vượt mức 810 điểm – mốc tâm lý rất quan trọng để nhà đầu tư có thể dự đoán được hướng đi của thị trường.

Điểm tích cực nhất là thanh khoản đã gia tăng tới gần 25% về giá trị so với phiên hôm qua. Thanh khoản đã gia tăng ở rất nhiều cổ phiếu chứng tỏ đang có sự lan tỏa rất tốt về sức mua.

Diễn biến các nhóm cổ phiếu không có nhiều thay đổi trong phần lớn thời gian giao dịch. Được chú ý trong phiên hôm nay là STB đã giảm mạnh trong phiên nay sau khi thông báo kế hoạch hủy đăng ký chứng khoán, chuyện ngược đời ko như kỳ vọng, có thể chuyển sàn để giảm tính minh bạch hay do các nhà đầu tư đồn đoán về phong thủy? Phản ứng tiêu cực ở mã này đã cho thấy ngay trên bảng điện.

Trong khi các trụ thị trường giảm điểm như STB, MSN, BHN… thì chiều hướng tăng điểm, nhiều trụ tăng rất mạnh, thậm chí là đột biến. VIC tiếp tục vượt đỉnh khi tăng thêm 3.07%, GAS phục hồi mạnh 1.64% nhờ giá dầu thế giới tăng kèm theo tin Exxon mobill đàm phán với PTT. Nhóm ngân hàng hôm nay có VPB bứt phá 2.89% với tin đồn sẽ đc DC đánh lên để thoái vốn. với mức tăng 5% từ khi mua vào thì rõ ràng giá 39.5 vẫn chưa phải là kỳ vọng của nhóm cổ đông lớn?

Như vậy có thể thấy nhóm Bluechips tăng giá kèm thanh khoản cao hơn mặt bằng chung. Việc VN-Index bứt nhẹ nhàng qua 810 điểm phụ thuộc quá lớn vào nhóm ngành ngân hàng vốn dĩ đã tăng giá mạnh, nên khó tạo cơ hội cho VN-Index chinh phục các ngưỡng cao mới sau 9 năm.

Tuy nhiên, độ rộng thị trường lại nghiêng về số mã giảm…. Hôm nay cứ 1 cổ phiếu tăng thì có 1,x cổ phiếu giảm. Rõ ràng, số mã giảm nhiều lên trong 1 ngày chỉ số lập đỉnh cao mới cho thấy tâm lý nhà đầu tư chưa thực sự ổn định. Do đó nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và tập trung vào các cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh quý III tích cực. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực trong cả năm nay.

  • Đóng góp vào chỉ số tăng của VN-Index trong phiên hôm nay nổi bật nhất là VIC đóng góp 2.8 điểm tương đương 0.35%. Sau đó lần lượt là các mã GAS, VPB, SAB…
TOP mã tăng điểm phiên giao dịch ngày 11/10/2017

TOP mã tăng điểm phiên giao dịch ngày 11/10/2017

  • Đóng góp chỉ số giảm của VN-Index trong phiên hôm nay có MSN, STB, VCB, CTG… tuy nhiên tỷ trọng không đáng kể.
TOP mã giảm điểm phiên giao dịch ngày 11/10/2017

TOP mã giảm điểm phiên giao dịch ngày 11/10/2017

Về phương diện phân tích kỹ thuật: VN-Index đóng cửa ở 813.95 điểm, chính thức vượt trên hẳn mức cản 810 điểm sau khi test trong khoảng 15 phiên. Dải Bollinger Bands (BB) đang có xu hướng chuyển động đi lên trong biên độ hẹp có thể là sự khởi đầu cho một giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực của chỉ số trong ngắn hạn. Thanh khoản tăng cùng với sự lan tỏa rộng cho thấy nhà đầu tư đang lạc quan về khả năng tăng điểm của thị trường. Chỉ số đang được hỗ trợ bởi các đường Moving Averages (MA) ngắn hạn đang hướng lên trên, kết hợp tín hiệu của dải BB được cho là tín hiệu dự báo cho sự bùng nổ của các phiên tiếp theo. Vượt qua ngưỡng cản 810-812 điểm, thì nhiều khả năng chỉ số sẽ bước vào nhịp tăng điểm mới với đích đến gần được dự báo nằm tại vùng kháng cự mạnh 820-825 điểm. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại quanh 815-820 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 806-810.

Kết luận: Thanh khoản tích cực, VN-Index tiếp tục đi lên theo đúng kỳ vọng.

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK