DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

Lượt xem: 1171 - Ngày:
Chia sẻ

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất, phí rẻ nhất, hỗ trợ tốt nhất

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu để được cung cấp hệ thống giao dịch tốt, hệ thống hỗ trợ hiệu quả, tin cậy và chi phí hợp lý chính là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường quan tâm nhất. Để gỡ rối cho quý vị, dưới đây chúng tôi xin cung cấp danh sách Top 10 công ty chứng khoán có thị phần mô giới lớn nhất sàn HOSE năm 2017 cũng như biểu phí giao dịch của các bên để mọi người có cái nhìn đa chiều và dễ dàng hơn trong việc so sánh, lựa chọn nơi mở tài khoản phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Về cơ bản thì có 3 cách để nhà đầu tư mới có thể mở tài khoản. Cách thứ nhất là đem chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước đến văn phòng công ty chứng khoán để mở trực tiếp. Cách thứ hai là bạn có thể điền thông tin vào bộ hồ sơ mở tài khoản từ xa và gửi nó về công ty chứng khoán . Cách thứ ba cũng là cách thuận tiện nhất cho những người bận rộn. Đó là liên hệ với nhân viên mô giới của công ty bạn muốn mở tài khoản để họ đến tận nơi mở cho bạn. Bạn cũng cần lưu ý rằng: một nhà đầu tư được phép mở tài khoản chứng khoán tại nhiều công ty chứng khoán khác nhau nhưng tại mỗi công ty chỉ được mở duy nhất 1 tài khoản.

Dưới đây là thông tin về biểu phí giao dịch, lãi suất giao dịch ký quỹ (margin) cũng như  phí ứng trước tiền bán cổ phiếu của các công ty thuộc top 10 thị phần mô giới trên HOSE hiện đang áp dụng.

Tên tuổi dẫn đầu thị phần môi giới là Chứng khoán Sài Gòn (SSI) có mức phí giao dịch cao nhất trong nhóm, từ 0.25% đến 0.40% trên tổng giá trị giao dịch. Trong khi đó, Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC), Chứng khoán VNDirect (VND) hay Chứng khoán MB (MBS) lại có mức phí cạnh tranh hơn, trong khoảng từ 0.15% đến 0.35%. Các tên tuổi khác ở top sau thị phần như Chứng khoán Artex (ART) hay Chứng khoán FPT (FPS) cũng có mức phí thuộc hàng thấp nhất vào khoảng 0.15% đến 0.25% (với ART) hoặc 0.3% (với FPS).

Còn về mức lãi suất ký quỹ và lãi suất ứng trước tiền bán thì nhìn chung không có sự chênh lệch quá lớn. Tuy nhiên, Chứng khoán Bảo Việt (BVS) dường như vẫn có ưu thế lãi suất thấp hơn hẳn các công ty khác trong top khi mức lãi suất ký quỹ và ứng tiền bán trước lần lượt chỉ là 0.0347% và 0.0333%. Song đây mới là con số được cung cấp công khai trên website  ở một số công ty chứng khoán. Những mức lãi suất này hoàn toàn có thể được thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào độ lớn của tài khoản khách hàng, sự phân hạng của môi giới hay thông qua thỏa thuận riêng.

So Sánh các công ty thuộc top 10 thị phần mô giới trên HOSE 

Tuy nhiên theo quan điểm của tác giả, nhà đầu tư nên lựa chọn những CTCK top đầu (SSI, HSC …) để được hưởng những ưu đãi về dịch vụ và hệ thống giao dịch tốt nhất

Trên đây là một số thông tin để so sánh lợi thế của các CTCK top đầu trên thị trường để nhà đầu tư tham khảo. Việc lựa chọn mở tài khoản đầu tư chứng khoán tại công ty nào tùy thuộc vào nhu cầu cũng như phong cách đầu tư của mỗi người. Nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mở tài khoản tại CTCK nào.

 

 

 

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK