DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 12/09/2017

Lượt xem: 697 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

VN-Index đóng cửa tụt xuống 797,47 điểm, đã đánh mất ngưỡng 800 điểm có được cuối tuần trước. Khối lượng giao dịch khớp lệnh 138.9 triệu, tăng 16.8 triệu so với phiên cuối tuần. Hành trình VN-Index vượt 800 điểm theo một cách không chắc chắn vì chỉ hoàn toàn nhờ các cổ phiếu lớn (như SAB, MSN) trong khi đa số cổ phiếu khác giảm hoặc không tăng. Hôm nay cả hai cổ phiếu này đều yếu đi và rất nhiều trụ khác cùng giảm, VN-Index mất điểm là điều tất yếu.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 12/09/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 11/09/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 12/09/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • HPG vẫn duy trì vị trí đầu tiên trong danh sách bảng xếp hạng khi khối ngoại đã quay lại mua dòng tạo kiện HPG quay đầu tăng điểm. Điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao. Cổ phiếu tiếp tục rung lắc tại vùng đỉnh 36 điểm mới thiết lập. NĐT có thể nâng tỉ trọng của cổ phiếu trong giai đoạn này
  • MWG là cổ phiếu xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản duy trì ở mức cao; %Wash out 3.9% đang trong vùng canh mua. NĐT có thể canh chốt lời và mua lại tại vùng giá điều chỉnh.
  • PNJ có 1 phiên break tạo lập vùng đỉnh mới cho cổ phiếu. Điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao. %wash out 4.4% trong vùng canh mua. NĐT có thể nâng tỉ trọng cổ phiếu trong giai đoạn này.
  • VCS là cổ phiếu có đà tăng ấn tượng nhất trong Top 5 cổ phiếu sau phiên bùng nổ về khối lượng hôm 6/9. %wash out 1.4% trong vùng canh mua. NĐT có thể nâng tỉ trọng của cổ phiếu này.
  • CTD là cổ phiếu xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng với điểm đà tăng chưa thực sự ấn tượng nhưng cổ phiếu lại có nền tảng vùng tích lũy rất tốt và thanh khoản duy trì ở mức cao, %Wash out 2.9% tiếp tục trong vùng canh mua. Do đó, NĐT có thể gia tăng tỉ trọng cổ phiếu trong giai đoạn này.

Theo nhận định, Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch sắp tới với khối lượng giao dịch ở mức thấp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn đang có chiều hướng gia tăng trở lại nhưng vẫn chưa lo ngại. Tuy nhiên, các NĐT ngắn hạn cũng nên thận trọng trong những phiên giao dịch tới vì chỉ số VN-Index chưa hoàn toàn vượt qua được mốc 800 điểm. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể giảm nhẹ tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt đối với các cổ phiếu đã vi phạm cắt lỗ.

Tỷ trọng khuyến nghị: 43% cổ phiếu/57% tiền mặt.

Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp

Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK