DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 31/07/2017

Lượt xem: 633 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

VN-Index tăng điểm trở lại lên mức 777,09 điểm, tăng 5,59 điểm (tương đương 0,72%) với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt hơn 177 triệu cổ phiếu. Những NĐT nghi ngờ về đợt tăng hiện tại của thị trường sẽ phải bất ngờ với tuần tăng điểm này. Kết thúc phiên cuối cùng, VN-Index tăng thêm 0,72%, tạo nên tuần tăng giá mạnh nhất kể từ đầu năm 2017.

Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và tiến lên thử thách mức đỉnh cũ của chỉ số đã lập ngày 07/07/2017 tại 783.81 điểm. Đồng thời, thị trường có thể đối mặt với áp lực bán ngắn hạn nhưng áp lực bán này vẫn còn rất thấp, đặc biệt rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm mạnh. Báo cáo KQKD quý 2/2017, lợi nhuận ở nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng trưởng tốt, nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng trưởng khá, nhóm cổ phiếu bất động sản duy trì khả quan, nhóm cổ phiếu thép doanh thu tăng mạnh, lợi nhuận giảm…Khả năng cao nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và bất động sản sẽ tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt thị trường về vùng đỉnh cũ. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt ở các mã cổ phiếu đang thu hút được dòng tiền.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 31/07/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 28/07/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 31/07/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

HPG vẫn vị trí đứng đầu trong danh sách bảng xếp hạng, tuy đà tăng có giảm từ áp lực chốt lời T+ nhưng tích lũy, thanh khoản đạt mức tốt, chỉ số %wash out đang ở trong vùng canh mua. Nhà đầu tư quan sát tín hiệu thị trường và mua dần tại những vùng giá tốt.
KDC giữ được nhịp tăng giá sau phiên điều chỉnh nhẹ của thị trường, các điểm đà tăng ở mức cao, điểm số cơ bản KDC tốt. Do vậy, nhà đầu tư có thể đưa KDC vào danh mục theo dõi để mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh ngắn hạn.
FPT các điểm đánh giá đà tăng tốt, %wash out vẫn giữ tại 1.6%. Tâm lý thị trường đã ổn đinh trở lại, rủi ro ngắn hạn giảm, nhà đầu tư có thể theo dõi và mua vào tại vùng giá điều chỉnh của FPT.
PPC vẫn tạo được sự quan tâm của khối ngoại với thanh khoản tốt lên trong 2 phiên trở lại đây. Cùng với việc cổ phiếu đang trong xu hướng phục hồi mạnh về đỉnh cũ. Nhà đầu tư có thể đưa PPC vào danh mục quan sát trong giai đoạn này.
PHR xếp vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng nhưng đà tăng lại rất tốt 9.7. Thanh khoản vượt trội khi break khỏi đỉnh cũ khiến PHR tiếp tục tăng giá. Nhà đầu tư nên theo dõi để mua vào PHR trong các phiên điều chỉnh sắp tới.
Áp lực chốt lời T+3 sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên tiếp theo nhưng nhịp điều chỉnh sâu là khó xảy ra vì dòng tiền vào các mã cổ phiếu leader(ngân hàng, chứng khoán và bất động sản vẫn đang thu hút được dòng tiền. Khuyến nghị NĐT theo dõi các cổ phiếu mạnh để mua vào tại vùng giá tốt.

—————————
Phạm Duy Nghĩa– Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK