DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 30/08/2017

Lượt xem: 665 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

VN-Index tuy giảm trong cả ngày hôm nay nhưng mức giảm không lớn. Chỉ đến cuối ngày, các cổ phiếu lớn nhỏ đồng loạt bị bán mạnh và chỉ số giảm 3,23 điểm (-0,42%) rơi xuống 774,03 điểm. Thanh khoản thị trường đạt hơn 264,8 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Sau 4 phiên tăng liên tục, NĐT đã bắt đầu chốt lời mạnh mẽ, kiềm chế đà tăng giá trong cả phiên hôm nay.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Duy Nghĩa nhận định rằng VN-Index sẽ giằng co mạnh trong những phiên tới, thị trường sẽ trải qua phiên điều chỉnh ngắn hạn. Các nhà đầu tư, có thể tận dung cơ hội này canh những vùng giá tốt để mở vị thế mua, gia tăng tỉ trọng cổ phiếu.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 30/08/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 29/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 30/08/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • HPG vẫn duy trì vị trí đầu tiên trong danh sách bảng xếp hạng khi khối ngoại đã quay lại mua dòng để cổ phiếu giữ nhịp tăng điểm trước đó. Điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao. Cổ phiếu đã quay lại đạt đỉnh cũ trong lịch sử trước tín hiệu tích cực từ thị trường chung. NĐT có thể mua vào cổ phiếu.
  • CTD là cổ phiếu duy nhất điều chỉnh được lọt vào Top 5 trong bảng đánh giá vì đang có vùng tích lũy cao nhất trong Top 5, %wash out 3.2% trong vùng canh mua. NĐT có thể theo dõi nâng tỉ trọng cổ phiếu trong phiên điều chỉnh sắp tới.
  • PNJ có 1 phiên phục hồi ấn tượng với thanh khoản cải thiện đáng kể. Tích lũy đang ở mức cao khi quay lại test vùng đỉnh cũ 106.8; %wash-out về mức 0% trong vùng canh mua. NĐT có thể nâng tỉ trọng của cổ phiếu.
  • HBC là cổ phiếu có đà tăng, tích lũy và thanh khoản ở mức cao. %Wash out đã bắt đầu tăng nhưng  mức giá HBC hiện vẫn đang ở chân sóng, vẫn trong vùng canh mua. NĐT có thể nâng tỉ trọng cổ phiếu trong giai đoạn tiền báo cáo tài chính quý 3.
  • PHR là cổ phiếu xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng với điểm đà tăng chưa thực sự thuyết phục khi phục khi trước đó là 1 tuần điều chỉnh giá về vùng hấp dẫn. Tuy nhiên thanh khoản vẫn đang ở mức cao, %wash out -0.1% trong vùng canh mua. NĐT có thể nâng tỉ trọng cổ phiếu theo tỉ lệ khuyến nghị cổ phiếu/ tiền mặt.

Theo nhận định, Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index còn chịu áp lực điều chỉnh và giằng co mạnh trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, đây chỉ là nhịp điều chỉnh kỹ thuật sau 4 phiên tăng liên tục khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá mua ngắn hạn. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn đang có chiều hướng giảm dần và dòng tiền vẫn duy trì ở mức cao. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể mở vị thế mua mới và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị: 42% cổ phiếu/58% tiền mặt.

Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK