DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 29/08/2017

Lượt xem: 617 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

VN-Index tăng thêm 5,63 điểm (tương đương 0,73%) lên mức 777,26 điểm, với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt hơn 240 triệu cổ phiếu. Hôm nay chỉ số đã nối dài đà tăng sang phiên thứ 4 liên tục. Kể từ đầu tháng 5 đến nay, đây là chuỗi tăng liên tục dài nhất. Chỉ số này chưa có đợt tăng liên tiếp nào quá được 4 phiên mà không có điều chỉnh. Hôm nay giá trị giao dịch cũng đã lập kỷ lục trong 7 phiên với khoảng 5.180 tỷ đồng tổng giao dịch. Giá trị giao dịch khớp lệnh cũng vào khoảng 4.525 tỷ đồng. Mức thanh khoản tăng lên ngay ngày đầu tuần đã tạo phiên mở màn đầy hứa hẹn. VN-Index đang thoát xa dần mức 760 điểm và hôm nay tiến sát một bước nữa tới ngưỡng 780 điểm. Mốc điểm này vốn dĩ là ngưỡng kháng cự của VN-Index đầu tháng 7 và đã đánh mất hồi đầu tháng 8. Chinh phục trở lại được ngưỡng 780 điểm sẽ là một thành tựu lớn, thu hút NĐT hơn nữa.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 29/08/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 28/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 29/08/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • HPG vẫn duy trì vị trí đầu tiên trong danh sách bảng xếp hạng khi khối ngoại đã quay lại mua dòng để cổ phiếu giữ nhịp tăng điểm trước đó. Điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao. Cổ phiếu đã quay lại đạt đỉnh cũ trong lịch sử trước tín hiệu tích cực từ thị trường chung. NĐT có thể mua vào cổ phiếu.
  • CTD là cổ phiếu duy nhất điều chỉnh được lọt vào Top5 trong bảng đánh giá vì đang có vùng tích lũy cao nhất trong Top5, %wash out 3.2% trong vùng canh mua. NĐT có thể theo dõi nâng tỉ trọng cổ phiếu trong phiên điều chỉnh sắp tới.
  • PNJ có 1 phiên phục hồi ấn tượng với thanh khoản cải thiện đáng kể. Tích lũy đang ở mức cao khi quay lại test vùng đỉnh cũ 106.8; %wash về mức 0% trong vùng canh mua. NĐT có thể nâng tỉ trọng của cổ phiếu.
  • HBC là cổ phiếu có đà tăng, tích lũy và thanh khoản ở mức cao. %Wash out 0% trong vùng canh mua. NĐT có thể nâng tỉ trọng cổ phiếu trong giai đoạn tiền báo cáo tài chính quý 3.
  • PHR là cổ phiếu xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng với điểm đà tăng chưa thực sự thuyết phục khi phục khi trước đó là 1 tuần điều chỉnh giá về vùng hấp dẫn. Tuy nhiên thanh khoản vẫn đang ở mức cao, %wash out -0.1% trong vùng canh mua. NĐT có thể nâng tỉ trọng cổ phiếu theo tỉ lệ khuyến nghị cổ phiếu/ tiền mặt.

Theo nhận định, Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn đang giảm đáng kể. Ngoài ra, dòng tiền ngắn hạn đang có tín hiệu gia tăng trở lại và có xu hướng lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể mở vị thế mua mới và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị: 42% cổ phiếu/58% tiền mặt.

Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK