DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 25/08/2017

Lượt xem: 724 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

VN-Index tăng điểm phiên thứ hai liên tiếp (+3.79 điểm, tương đương 0.49%), đóng cửa tại 769.77 điểm. Thanh khoản tăng mạnh lên mức 209 triệu cổ phiếu (trong đó riêng FLC chiếm khoảng 34%). Thị trường hôm nay bừng bừng khí thế khi các blue-chips một lần nữa khuấy động giao dịch. Các cổ phiếu ngân hàng vùng lên giữ vai trò dẫn dắt thị trường khi thông tin hỗ trợ được nhà đầu tư quan tâm. Dự thảo sửa đổi Thông tư 36 sẽ giãn lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn được cho là yếu tố hỗ trợ tích cực nhất cho cổ phiếu ngân hàng lúc này. Vừa trải qua một đợt điều chỉnh mạnh, các cổ phiếu ngân hàng càng có lý do để phục hồi mạnh hôm nay. Tuy nhiên, tất cả vẫn bị lu mờ bởi FLC – cổ phiếu nổi bật nhất trong phiên hôm nay.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 25/08/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 24/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 25/08/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • HPG vẫn duy trì vị trí đầu tiên trong danh sách bảng xếp hạng khi nhịp hồi phục của toàn thị trường đang được cải thiện rõ rệt. Cổ phiếu có đà tăng, tích lũy và thanh khoản ở mức cao, %wash out 3.1% trong vùng canh mua. Tuy nhiên, phiên ngày mai 25/08/2017 251 triệu cổ phiếu phát hành thêm sẽ được giao dịch tự do. NĐT có thể mua cổ phiếu ở vùng giá điều chỉnh hấp dẫn hơn.
  • CTD là cổ phiếu xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với đà tăng và thanh khoản chưa thực sự ấn tượng nhưng tích lũy lại đang duy trì ở mức cao; %wash out 2.7% trong vùng canh mua. NĐT có thể tăng tỉ trọng cổ phiếu khi thị trường tiếp tục có sự hồi phục.
  • PNJ có 1 phiên hồi phục tốt so với nhịp điều chỉnh trước đó. Đà tăng, tích lũy và thanh khoản ở mức cao, %wash out đã được đưa về mức 0%. NĐT có thể nâng tỉ trọng cổ phiếu trong giai đoạn này.
  • FPT vẫn tiếp tục nhịp hồi phục của mình với điểm đà tăng đã được cải thiện nhưng lại là cổ phiếu có tích lũy tốt nhất trong top 5 cổ phiếu tiêu biểu. Thanh khoản duy trì ở mức cao, %wash out 1.9% trong vùng canh mua. NĐT có thể nâng tỉ trọng cổ phiếu trong giai đoạn này.
  • VCS là cổ phiếu xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng với điểm đà tăng ở mức cao. Tuy nhiên, tích lũy và thanh khoản đã giảm nhẹ khi cổ phiếu đã tăng quá nóng trong nhịp tăng trước đó. NĐT nên theo dõi cổ phiếu để mua vào khi giá cổ phiếu điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn hơn.

Theo nhận định, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục với mức kháng cự gần nhất tại 775.85 điểm. Ngoài ra, dòng tiền tiếp tục phân hóa mạnh và có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu đầu cơ có tính dẫn dắt thị trường. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao do đó các NĐT ngắn hạn nên tiếp tục quan sát thêm diễn biến thị trường trong 1-2 phiên tới. Với các NĐT chấp nhận rủi ro cao thì chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp như khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị: 40% cổ phiếu/60% tiền mặt.

Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK