DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 24/07/2017

Lượt xem: 595 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

VN-Index tiếp tục giảm thêm 6,55 điểm (tương đương 0,85%) xuống mức 761,86 điểm, với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt hơn 162 triệu cổ phiếu. Kể từ khi đạt đỉnh đầu tháng 7, thị trường đã trải qua 4 phiên bán tháo rất mạnh. Phiên cuối tuần là phiên thứ 4 thị trường bị bán tháo với mức giảm 6,55 điểm. 3 phiên trước mức giảm từ xấp xỉ 7 điểm tới hơn 9 điểm. Khi thị trường bị bán tháo thì thường sẽ có lực cầu bắt đáy nhưng tới phiên vừa qua có vẻ NĐT đã ngại bắt đáy hơn. Điều đó khiến quy mô giao dịch giảm xuống.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần tới với mức hỗ trợ gần nhất tại 753,8 điểm. Đây là mức hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số do đó khả năng cao chỉ số sẽ chững lại đà giảm ngắn hạn trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần nhưng chưa hoàn toàn giảm mạnh khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán, đặc biệt sức chịu đựng của người cầm cổ dường như đã đạt điểm tới hạn. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể dừng bán ở các nhịp giảm trong các phiên giao dịch đầu tuần tới khi rủi ro đã có chiều hướng giảm dần.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 24/07/2017.

Ảnh Các mã chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 21/07/2017

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán. Căn cứ vào  diễn biến phiên giao dịch 20/07/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 21/07/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • KDC vươn lên đứng đầu trong danh sách bảng xếp hạng, các điểm đà tăng, tích lũy, thanh khoản đạt mức tốt, chỉ số %wash out đang ở trong vùng canh mua. Nhà đầu tư quan sát tín hiệu thị trường và vào mua dần tại những vùng giá tốt.
  • PTB giữ được giá khá tốt trong những phiên điều chỉnh của thị trường, các điểm đà tăng ở mức cao, điểm số cơ bản PTB tốt. Do vậy, nhà đầu tư có thể đưa PTB vào danh mục theo dõi.
  • PPC có tin báo cáo tài chính Quý 2 tốt, PPC đang trong xu hướng tăng trung và dài hạn. Nhà đầu tư có thể đưa PPC vào danh mục quan sát trong giai đoạn này.
  • HPG các điểm đánh giá đà tăng tốt, %wash out đã giảm xuống còn 12,5%. Thị trường đã qua vùng quá bán, rủi ro ngắn hạn giảm, nhà đầu tư có thể theo dõi và mua vào tại vùng giá tốt với tỷ trọng nhỏ.
  • VCS  xếp vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng, điểm tích lũy 6,9 chưa được cao, %Wash out 24,6%, nhà đầu tư nên hạn chế mua thêm trong giai đoạn này.

Rủi ro ngắn hạn của thị trường có dấu hiệu giảm dần nhưng chưa hoàn toàn giảm mạnh khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán, đặc biệt sức chịu đựng của người cầm cổ phiếu dường như đã đạt điểm tới hạn VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần tới với mức hỗ trợ gần nhất tại 753,8 điểm. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể dừng bán ở các nhịp giảm trong các phiên giao dịch đầu tuần tới khi rủi ro đã có chiều hướng giảm dần.

—————————
Phạm Duy Nghĩa– Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK