DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 23/08/2017

Lượt xem: 574 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số chính của thị trường là VN-Index đã sụt giảm 0,98%, tương đương 7,53 điểm. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ cú sụt ngày 09/08/2017. Thị trường không hề có thông tin bất lợi nào. Sức ép trên thị trường gia tăng hoàn toàn là do yếu tố nội tại của cổ phiếu. NĐT đã không còn kiên nhẫn nổi trong phiên hôm nay, bắt đầu cắt lỗ mạnh hơn. Thực ra không phải vì “tháng cô hồn” đang tới, mà mức thua lỗ đã quá sức chịu đựng.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 23/08/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 22/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 23/08/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • HPG vẫn duy trì vị trí đầu tiên trong danh sách bảng xếp hạng khi khối ngoại đã quay lại mua dòng . Điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao. Cổ phiếu đang chịu áp lực điều chỉnh rất lớn khi cổ phiếu phát hành mới sẽ được giao dịch tự do vào 25/08/2017. Tuy nhiên, %Wash out 1,7% trong vùng canh mua. NĐT có thể tăng thêm tỉ trọng của cổ phiếu.
  • PVI là cổ phiếu xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản duy trì ở mức cao; %Wash out 1,5% đang trong vùng canh mua.  NĐT có thể nâng tỉ trọng của cổ phiếu khi thị trường chung có dấu hiệu phục hồi.
  • PNJ có điểm đánh giá đà tăng, tích lũy và thanh khoản vẫn ở mức cao; %Wash out 3,1% trong vùng canh mua. NĐT có thể mua lại cổ phiếu khi cổ phiếu có sự hồi phục song song với thị trường.
  • MWG là cổ phiếu có đà tăng , tích lũy và  thanh khoản ở mức cao, %Wash out -1,3% đang ở vùng canh mua. NĐT có thể theo dõi để mua vào cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh hiện tại.
  • PHR là cổ phiếu xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng với điểm đà tăng, tích lũy tuy đã giảm nhẹ nhưng thanh khoản ở mức tốt, %Wash out 8,2% tiếp tục trong vùng canh bán. Do đó, NĐT có thể gia tăng tỉ trọng cổ phiếu khi nhịp hồi phục của thị trường xuất hiện.

Theo nhận định, Duy Nghĩa

cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, dòng tiền đang có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Ngoài ra, nếu đồ thị giá duy trì đà giảm trong 1 – 2 phiên giao dịch tới thì chỉ số có thể sẽ bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực. Mặt khác, xu hướng giảm ngắn hạn chưa có dấu hiệu chững lại và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các NĐT ngắn hạn nên hạn chế mua mới và tận dụng các nhịp hồi để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị: 35% cổ phiếu/65% tiền mặt.

Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK