DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 22/08/2017

Lượt xem: 539 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

VN-Index giảm nhẹ 0.18 điểm, đóng cửa tại 768.79 điểm. Thanh khoản sụt giảm về mức thấp với chỉ 152 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Những hào hứng cuối tuần trước đã không còn ngay trong phiên đầu tuần. Thị trường yếu ớt và đa số cổ phiếu giảm giá dưới áp lực cắt lỗ ngày càng tăng. Đại đa số thời gian giao dịch của phiên hôm nay, thị trường chìm trong sắc đỏ. VN-Index có một vài thời điểm ngắn ngủi tăng không đáng kể, còn lại là giảm. Tuy nhiên mức giảm cũng rất nhẹ bất chấp hàng trăm cổ phiếu rớt giá. Thô thiển nhất là giao dịch đẩy giá SAB lúc đóng cửa. Cổ phiếu này vọt tăng 1,58% chỉ với hơn 7.000 cổ phiếu được giao dịch. Động thái này không rõ có hỗ trợ được tâm lý không, nhưng VN-Index đóng cửa chỉ giảm 0,02%.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 22/08/2017.

“>

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 21/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 22/08/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • HPG vẫn duy trì vị trí đầu tiên trong danh sách bảng xếp hạng với điểm đà tăng sụt giảm nhẹ do áp lực trước việc khối ngoại bán ròng hơn 1,2 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, tích lũy và thanh khoản vẫn đang duy trì ở mức cao; %Wash out 1,2% trong vùng canh mua. NĐT có thể nâng tỉ trọng cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn này.
  • PNJ là cổ phiếu xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản duy trì ở mức cao; %Wash out 3,9% đang trong vùng canh mua.  NĐT có thể mua vào cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh này.
  • FPT có 1 phiên giao dịch tích cực trước thông tin lợi nhuận khủng từ FPT shop. Các điểm đánh giá đà tăng, tích lũy, thanh khoản ở mức cao; %Wash out 2% trong vùng canh mua. NĐT có thể đưa FPT vào danh mục trong giai đoạn này.
  • MWG là cổ phiếu có đà tăng, tích lũy và thanh khoản ở mức cao; %Wash out -0,5% trong vùng canh mua. NĐT có thể đưa cổ phiếu vào danh mục mua vào trong giai đoạn này trước nhiều thông tin hỗ hợ về việc M&A các tập đoàn lớn.
  • PVI là cổ phiếu xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng với điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản ở mức tốt, %Wash out 1,2% tiếp tục trong vùng canh mua. Do đó, NĐT có thể gia tăng tỉ trọng cổ phiếu khi dòng tiền vào thị trường được nâng lên rõ rệt hơn.

Theo nhận định, Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, dòng tiền đang có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Ngoài ra, xu hướng giảm ngắn hạn chưa có dấu hiệu chững lại và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các NĐT ngắn hạn nên chú ý đến việc quản trị rủi ro. Có nghĩa là các NĐT ngắn hạn cần hạn chế giao dịch trong giai đoạn này, đồng thời có thể tận dụng các nhịp tăng của thị trường để hạ tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt đối với các NĐT đang sử dụng margin và đang nắm giữ các cổ phiếu đã vi phạm cắt lỗ.

Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK