DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 21/08/2017

Lượt xem: 812 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

VN-Index hồi phục nhẹ 1,38 điểm (tương đương 0,18%) lên mức 768,97 điểm, với khối lượng giao dịch khớp lệnh hơn 162 triệu cổ phiếu. VN-Index đã có tuần giảm thứ hai liên tục, mặc dù tốc độ rơi đã phần nào giảm bớt. Kết thúc tuần qua, chỉ số giảm thêm 0,4%, tương đương 3,11 điểm. Tuần này thị trường trồi sụt liên tục và phiên nào cũng có cầu bắt đáy. Cứ mỗi khi thị trường rơi sâu rồi lại phục hồi, NĐT có hành động bắt đáy vì chỉ sợ mất cơ hội. Hôm nay cũng không phải là ngoại lệ, nhất là ở buổi chiều khi thị trường bắt đầu hồi rõ hơn.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 21/08/2017.


Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 18/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 21/08/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • HPG vẫn duy trì vị trí đầu tiên trong danh sách bảng xếp hạng khi khối ngoại đã quay lại mua dòng tạo kiện HPG đảo chiều tăng điểm so với phiên giảm điểm trước đó. Điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao; %Wash out 3,2% trong vùng canh mua. NĐT có thể nâng tỉ trọng cổ phiếu trong giai đoạn này.
  • PNJ là cổ phiếu xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản duy trì ở mức cao; %Wash out 4,2% đang trong vùng canh mua.  NĐT có thể đưa cổ phiếu vào danh mục trong giai đoạn này.
  • PTB có điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản ở mức cao. Tuy nhiên, %Wash out 20.6% trong vùng canh bán. NĐT nên theo dõi chốt lời cổ phiếu và mua lại ở vùng giá điều chỉnh hấp dẫn hơn.
  • MWG là cổ phiếu có đà tăng, tích lũy và thanh khoản duy trì ở mức cao, %Wash out -0,8% đang trong vùng canh mua. NĐT có thể theo dõi để mua vào cổ phiếu khi cổ phiếu sẽ tiếp tục điều chỉnh trong giai đoạn này trước thông tin Mekong Capital tiếp tục đăng ký bán bớt 3 triệu cổ phiếu.
  • VCS là cổ phiếu xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng tuy tích lũy ở mức thấp nhưng đà tăng và thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao. Tuy vậy, %Wash out 47% ở trạng thái rất cao. NĐT có thể xem xét để mua vào khi cổ phiếu đã điều chỉnh về vùng giá thích hợp

Theo nhận định, Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index sẽ xuất hiện nhịp hồi phục và giằng co quanh mức 770 điểm. Tuy nhiên, xu hướng giảm ngắn hạn chưa có dấu hiệu chững lại và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các NĐT ngắn hạn cần hạn chế giao dịch trong giai đoạn này và có thể xem xét hạ tiếp tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp tăng, đặc biệt ở các cổ phiếu đã vi phạm cắt lỗ.

Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK