DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 21/07/2017

Lượt xem: 583 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

VN-Index quay đầu giảm nhẹ 2,89 điểm (0,37%) xuống 768,41 điểm với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 172 triệu cổ phiếu. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm điểm (103 mã tăng/178 mã giảm). Tổng giá trị giao dịch đạt 3.977 tỷ đồng, sụt giảm tới 20% so với ngày hôm qua. Trong các phiên bán tháo đẩy chỉ số giảm từ mạnh hơn so với tuần trước, giá trị giao dịch thường vọt lên trên 5.000 tỷ đồng, giá giàm và khối lượng tăng là tín hiệu xấu cho thị trường chung.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm nhẹ. Ngoài ra, nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán cho thấy cơ hội giải ngân sẽ dần gia tăng và dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa giữa các cổ phiếu khi KQKD quý 2/2017 được công bố. Tuy nhiên, sau đó thị trường sẽ đi vào vùng trũng thông tin. Những thông tin nóng nhất cũng đã xuất hiện, phần còn lại chỉ lẻ tẻ và chỉ tác động rất ngắn hạn đến một vài mã cụ thể. Do đó, trên quan điểm thận trọng, các nhà đầu tư tập trung quan sát thị trường và theo dõi KQKD quý 2/2017 và lựa chọn cơ hội đầu tư tốt nhất.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 20/07/2017.

Ảnh các mã chứng khoán tốt nhất thị trường ngày 21/07/2017

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán. Căn cứ vào  diễn biến phiên giao dịch 19/07/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 20/07/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • PTB bất ngờ vươn lên vị trí đầu tiên, thị trường hôm qua có một phiên giảm điểm, PTB giữ được đà tăng tốt. Các chỉ số đà tăng, tích lũy, thanh khoản lớn hơn 9, nhà đầu tư có thể cho PTB vào danh mục quan sát.
  • PPC tăng lên vị trí thứ 2, báo cáo kết quả kinh doanh quý 2/2017 nhiều khả quan, PPC là cổ phiếu nhiều nhà đầu tư quan tâm trong thời điểm này. Nhưng với tín hiệu không tốt của thị trường chung hiện nay, nhà đầu tư nên thận trọng và quan sát để đợi thời cơ tốt nhất khi tham gia vào thị trường.
  • HPG tiếp tục có một phiên điều chỉnh nhẹ trong ngày hôm qua, Thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh, nhà đầu tư nên quan sát chờ tín hiệu đầu tư tốt nhất.
  • KDC  các tiêu chí đáng giá theo phương pháp đà tăng trưởng rất tốt, tỷ lệ %wash out -1,7%, KDC có thông tin chia cổ tức 16%.
  • MWG trước diễn biến xấu của thị trường ngày hôm qua, MWG đang tron những phiên điều chỉnh nhẹ, lượng bán ra không nhiều. Đối với những nhà đầu tư trung dài hạn MWG là cổ phiếu đáng lưu tâm. Thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh, nhà đầu tư nên quan sát chờ tín hiệu đầu tư tốt nhất.

Thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh, rủi ro ngắn hạn vẫn duy trì ở mức cao.  Do vậy, các nhà đầu tư nên thận trọng, chỉ nên mua thêm với tỷ trọng nhỏ, cần chờ đợi thêm để thị trường xác định rõ xu hướng.

—————————
Phạm Duy Nghĩa– Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK