DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 18/08/2017

Lượt xem: 576 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

VN-Index lấy lại sắc xanh ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số tăng 4,09 điểm lên mức 776,17 điểm cùng với 169.7 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, cao hơn phiên cuối tuần trước 3 triệu. Thông tin nới trần tăng trưởng tín dụng đã ảnh hưởng tích cực đến nhóm cổ phiếu ngân hàng. Xuyên suốt thời gian qua, cứ khi nào thị trường vào trạng thái chưa rõ ràng xu hướng thì dòng ngân hàng lại nổi trội lên là nhóm dẫn dắt. Và phiên hôm nay cũng không phải ngoại lệ, dường như khẩu hiệu “khi nào khó đã có bank” đã trở nên quen thuộc với các NĐT.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 18/08/2017:


Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 17/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 18/08/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • HPG vẫn duy trì vị trí đầu tiên trong danh sách bảng xếp hạng tuy đà tăng, và tích lũy đã suy giảm nhưng thanh khoản vẫn ở mức cao. Điểm đánh giá %Wash out 2,9% trong vùng canh mua. NĐT có thể mua vào cổ phiếu khi thị trường chung có tín hiệu hồi phục.
  • PNJ là cổ phiếu xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản duy trì ở mức cao; %Wash out 3.6% đang trong vùng canh mua.  NĐT có thể nâng tỉ trọng cổ phiếu khi thị trường chung có tín hiệu hồi phục.
  • PTB có điểm đà tăng và thanh khoản tốt. Tuy nhiên, %Wash out 22.4% trong vùng canh bán và tín hiệu tiêu cực từ thị trường chung chưa cho thấy tín hiệu mua mới cho cổ phiếu này. NĐT nên đưa cổ phiếu vào danh mục theo dõi khi cố phiếu đã điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn cũng như thị trường chung tích cực.
  • MWG có điểm đà tăng và tích lũy giảm nhe nhưng thanh khoản vẫn ở mức cao, %Wash out  -0,8% trong vùng canh mua. NĐT có thể đưa cổ phiếu vào danh mục theo dõi để nâng tỉ trọng khi có tín hiệu tích cực từ thị trường chung.
  • VCS là cổ phiếu xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng nhưng lại có điểm đà tăng và thanh khoản ở mức cao nhất. Tuy vậy, tích lũy và %Wash out 47% trong vùng canh bán. NĐT có thể đưa cổ phiếu vào danh mục theo dõi khi giá cổ phiếu điều chỉnh về vùng hấp dẫn kèm theo tín hiệu tích cực từ thị trường chung.

Theo nhận định, Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index sẽ điều chỉnh về mức 763,02 điểm trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, áp lực bán có thể sẽ gia tăng trở lại và đặc biệt xu hướng hiện tại vẫn chưa đảo chiều tăng nên thị trường sẽ còn giao dịch giằng co trong các phiên tới. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán cho nên nhịp phục hồi ngắn hạn có thể sẽ xuất hiện. Do đó, các NĐT ngắn hạn nên hạ tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ở các nhịp tăng, đặc biệt ở các cổ phiếu đã vi phạm nguyên tắc cắt lỗ.
Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK