DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 16/08/2017

Lượt xem: 568 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

VN-Index giảm trở lại 5,11 điểm (tương đương 0,66%) xuống mức 771,06 điểm, với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 146.7 triệu, giảm so với hôm qua 4.1 triệu. Riêng các mã trụ: VIC, GAS, VNM, BID, VCB đã làm chỉ số mất hơn 3,5 điểm chưa kể đến sự ảnh hưởng “tiêu cực” bởi đà giảm của SAB đã “đè” thị trường trong suốt cả phiên giao dịch.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 16/08/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 15/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 16/08/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • HPG điều chỉnh nhẹ nhưng vẫn duy trì vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng. Đà tăng, tích lũy và thanh khoản vẫn đang ở mức cao. Do vậy, NĐT có thể tiếp tục nắm giữ và mua thêm trong các nhịp điều chỉnh ngắn hạn.
  • PNJ là cổ phiếu xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản duy trì ở mức cao; %Wash out 4.8% đang trong vùng canh mua.  NĐT có thể nâng tỉ trọng cổ phiếu khi cổ phiếu break khỏi đỉnh cũ tại 107.5.
  • PTB với thông tin hỗ trợ sẽ phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu giúp cổ phiếu lập đỉnh mới với khối lượng khớp lệnh khủng. Tuy nhiên, %Wash out 22.9% trong vùng canh bán. NĐT có thể theo dõi chốt lời ngắn hạn và mua lại cổ phiếu tại vùng điều chỉnh, hạn chế mua đuổi.
  • MWG đang duy trì đà tăng, tích lũy và thanh khoản tốt, %Wash out 0,8% tiếp tục trong vùng canh mua. NĐT có thể đưa cổ phiếu vào danh mục nâng tỉ trọng trong giai đoạn này.
  • HBC là cổ phiếu xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng với điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản ở mức tốt. Tuy nhiên, %Wash out 18,2% trong vùng canh bán. NĐT đang có vị thế nên chốt lời và mua lại cổ phiếu tại vùng giá điều chỉnh.

Theo nhận định, Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index sẽ hồi phục trở lại trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán và rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể. Điểm tích cực là mốc hỗ trợ 769 vẫn đang tỏ ra rất mạnh. Ngoài ra, lực cung ngắn hạn đang có chiều hướng giảm dần cho nên khả năng cao thị trường sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực trong các phiên tới. Do đó, các NĐT ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao đồng thời có thể mua mới đối với các cổ phiếu vẫn duy trì được xu hướng tăng ngắn hạn và đang có sẵn trong danh mục.

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK