DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 15/08/2017

Lượt xem: 558 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

VN-Index lấy lại sắc xanh ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số tăng 4,09 điểm lên mức 776,17 điểm cùng với 169.7 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, cao hơn phiên cuối tuần trước 3 triệu. Thông tin nới trần tăng trưởng tín dụng đã ảnh hưởng tích cực đến nhóm cổ phiếu ngân hàng. Xuyên suốt thời gian qua, cứ khi nào thị trường vào trạng thái chưa rõ ràng xu hướng thì dòng ngân hàng lại nổi trội lên là nhóm dẫn dắt. Và phiên hôm nay cũng không phải ngoại lệ, dường như khẩu hiệu “khi nào khó đã có bank” đã trở nên quen thuộc với các NĐT.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 15/08/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 14/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 15/08/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • HPG vẫn duy trì vị trí đầu tiên trong danh sách bảng xếp hạng khi khối ngoại đã quay lại mua dòng tạo kiện HPG giữ nhịp tăng điểm trước đó. Điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao. Cổ phiếu đã vượt đỉnh trong lịch sử với tin hỗ trợ mạnh từ việc Hiệp hội Thép Việt Nam(VSA) điều chỉnh tăng giá thép thành phẩm để bù lại chi phí giá thành do phôi thép tăng cao. Do vậy, NĐT có thể tiếp tục nắm giữ và mua thêm.
  • PTB là cổ phiếu xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản duy trì ở mức cao; %Wash out 18% đang trong vùng canh bán.  NĐT có thể chốt lời và theo dõi giải ngân vào cổ phiếu trước thông tin PTB sẽ phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu bằng 1/4 thị giá.
  • FPT có 1 phiên giảm nhẹ trước áp lực chốt lời ngắn hạn. Tuy vậy, tích lũy và thanh khoản vẫn ở mức cao; đây chính là cơ hội để NĐT đưa cổ phiếu vào danh mục của mình.
  • PHR là cổ phiếu có đà tăng ấn tượng nhất trong Top 5 cổ phiếu nhưng lại có đà tăng ấn tượng nhất 9.6 với thanh khoản ở mức cao, %Wash out 8.6% đang ở mức cao. NĐT có thể theo dõi để mua vào cổ phiếu ở vùng giá tích lũy sắp tới, hạn chế mua đuổi.
  • PNJ là cổ phiếu xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng với điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản ở mức tốt, %Wash out 3.9% tiếp tục trong vùng canh mua. Do đó, NĐT có thể gia tăng tỉ trọng cổ phiếu khi nhịp hồi phục của thị trường sẽ tiếp tục được duy trì trong tuần này.

Theo nhận định, Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán và rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể. Ngoài ra, lực cung ngắn hạn đang có chiều hướng giảm dần và dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng cho nên chỉ số có khả năng sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực trong các phiên giao dịch tới. Do đó, các NĐT ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao đồng thời có thể mua mới đối với các cổ phiếu vẫn duy trì được xu hướng tăng ngắn hạn và đang có sẵn trong danh mục.

Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK