DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 14/08/2017

Lượt xem: 570 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

VN-Index giảm nhẹ 1.35 điểm (tương đương 0.17%), đóng cửa tại 772.08 điểm. Thanh khoản tiếp tục sụt giảm về mức thấp với chỉ 156.7 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Tuần qua thị trường biến động giật cục bất thường từ khá sớm, ngay trong 2 phiên giữa tuần. Đã không có diễn biến phục hồi đáng kể nào trong hai ngày còn lại và trọn tuần VN-Index đánh mất 16,6 điểm. Ngày mai, lượng hàng bắt đáy kỷ lục với tổng giá trị lên tới 6.302 tỷ đồng sẽ về tài khoản và như thường lệ, rất có thể điệp khúc “hàng về đánh lên” sẽ lặp lại trong phiên giao dịch đầu tuần. Vì phần đa trong số đó chắc chắn không thuộc về NĐT nhỏ lẻ.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 14/08/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 11/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 14/08/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • HPG có tín hiệu tốt trong những phiên vừa qua, các chỉ số đà tăng, tích lũy, thanh khoản ở mức tốt, cộng với những thông tin hỗ trợ đến với ngành thép. Nhà đầu tư có thể canh mua trong phiên giao dịch hôm nay.
  • FPT Có nhịp tăng tốt trong những phiên gần đây, FPT dẫn đầu trong cổ phiếu ngành công nghệ. %wash out ở mức thấp. Nhà đầu tư có thể buy and hold (nắm giữ và mua thêm) FPT.
  • PTB thể hiện sức mạnh tăng trưởng trong những phiên gần đây, tuy nhiên %wash out ở mức cao. NĐT đang nắm giữ có thể hạ tỷ trọng – bán chốt lời và không nên mua thêm ở nhưng phiên hôm nnay.
  • PHR đứng đầu nhóm ngành cao su, tín hiệu tốt ngành cao su tạo động lực PHR tăng mạnh trong những phiên tiếp theo. Đầu tư tiếp tục buy and hold.
  • PNJ tiếp tục có một phiên tăng tốt, các chỉ số đà tăng trưởng đang báo tín hiệu mua và nắm giữ trong phiên tới. Nhà đầu tư có thể mua vào tại những vùng giá tốt.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ hồi phục trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn và đà giảm đã có dấu hiệu chững lại. Ngoài ra, khối lượng giao dịch sụt giảm cho thấy áp lực bán đã giảm đi đang kể và thị trường đang trong giai đoạn chưa xác định rõ xu hướng. Do đó, các NĐT ngắn hạn tiếp tục quan sát thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, đồng thời xem xét hạ tỷ trọng margin hoặc cắt lỗ đối với các mã đã đảo chiều xu hướng sang giảm.

Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK