DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 11/09/2017

Lượt xem: 627 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

Phiên cuối tuần qua là phiên giao dịch đáng nhớ khi VN-Index lần đầu tiên kể từ tháng 2/2008 đã vượt lên trên được mốc 800 điểm. Đóng cửa, VN-Index tiến lên 801,2 điểm, tăng 4,48 điểm cùng với 122,07 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Chinh phục được mốc 800 điểm sau gần 10 năm đó là thành công lớn của thị trường. Bình thường VN-Index là đại diện cho tất cả các cổ phiếu niêm yết ở sàn HSX, do đó VN-Index tăng có thể xem là thị trường tăng. Tuy nhiên, trong nhiều ngày gần đây VN-Index không còn đại diện cho toàn bộ thị trường nữa, mà chỉ đại diện cho một nhóm cổ phiếu lớn.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 11/09/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 08/09/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 11/09/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • HPG vẫn duy trì vị trí đầu tiên trong danh sách bảng xếp hạng khi khối ngoại đã quay lại mua dòng tạo kiện HPG quay đầu tăng điểm. Điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao. Cổ phiếu tiếp tục rung lắc tại vùng đỉnh 36 điểm mới thiết lập. NĐT có thể nâng tỉ trọng của cổ phiếu trong giai đoạn này
  • MWG là cổ phiếu xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản duy trì ở mức cao; %Wash out 3.9% đang trong vùng canh mua. NĐT có thể canh chốt lời và mua lại tại vùng giá điều chỉnh.
  • PNJ có 1 phiên break tạo lập vùng đỉnh mới cho cổ phiếu. Điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao. %wash out 4.4% trong vùng canh mua. NĐT có thể nâng tỉ trọng cổ phiếu trong giai đoạn này.
  • VCS là cổ phiếu có đà tăng ấn tượng nhất trong Top 5 cổ phiếu sau phiên bùng nổ về khối lượng hôm 6/9. %wash out 1.4% trong vùng canh mua. NĐT có thể nâng tỉ trọng của cổ phiếu này.
  • CTD là cổ phiếu xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng với điểm đà tăng chưa thực sự ấn tượng nhưng cổ phiếu lại có nền tảng vùng tích lũy rất tốt và thanh khoản duy trì ở mức cao, %Wash out 2.9% tiếp tục trong vùng canh mua. Do đó, NĐT có thể gia tăng tỉ trọng cổ phiếu trong giai đoạn này.

Theo nhận định, Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh, rung lắc quanh mốc 800 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần tới. Đồng thời, tâm lý NĐT đang tỏ ra khá bối rối khi chỉ số VN-Index đang tăng rất đẹp mà tài khoản thì lại không tăng, dẫn đến hậu quả là thanh khoản thị trường sụt giảm. Duy Nghĩa đánh giá tâm lý NĐT và dòng tiền sẽ tiếp tục suy yếu do tuần tới sẽ là thời điểm 2 quỹ ETFs thực hiện tái cơ cấu danh mục. Tuy nhiên, dòng tiền sẽ có sự đồng thuận hơn sau tuần giao dịch tới, có nghĩa là dòng tiền sẽ tích cực trở lại sau ngày 15/09/2017. Do đó, NĐT ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu theo tỷ lệ khuyến nghị. Việc gia tăng thêm tỷ trọng cần chờ đợi thêm sự đồng thuận của thị trường.

Tỷ trọng khuyến nghị: 45% cổ phiếu/55% tiền mặt.

Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK