DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 11/08/2017

Lượt xem: 602 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

VN-Index giảm nhẹ 0,23 điểm (tương đương 0,03%) xuống mức 773,43 điểm, với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt hơn 178 triệu cổ phiếu. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm (157 mã giảm/123 mã tăng). Phiên hôm nay cổ phiếu đầu cơ sụt giảm cũng không có gì lạ vì cuối cùng các đội lái cũng phải thu tiền về. Phiên hôm nay cũng là phiên giao dịch đầu tiên của chứng khoán phái sinh, hợp đồng tương lai chỉ số VN30-Index tháng 8 – đáo hạn trong 1 tuần nữa – đã liên tục bị bán khống. Mặc dù về số lượng hợp đồng giao dịch ngày đầu tiên chỉ có 367 hợp đồng, nhưng giá hợp đồng đã sụt giảm tới 1,6%. Trong khi đó VN30-Index đóng cửa lại tăng 0,28%. Thị trường chứng khoán phái sinh giai đoạn đầu chưa thực sự hấp dẫn do thanh khoản còn đang rất thấp và khả năng tìm kiếm lợi nhuận ở thị trường này là rất khó.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 11/08/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 10/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 11/08/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • PTB vẫn duy trì vị trí đầu tiên trong danh sách bảng xếp hạng khi khối ngoại đã quay lại mua dòng tạo kiện PTB giữ nhịp tăng điểm trước đó. Điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản tiếp tục ở mức tốt. Tuy nhiên điểm %Wash out lại tăng lên ở mức 17,4% khá cao so với thị trường hiện tại. Do vậy NĐT có thể hạ dần tỉ trọng và chốt lời, và tiếp tục mua lại khi cổ phiếu chiều chỉnh về vùng giá hợp lý.
  • PHR là cổ phiếu xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản duy trì ở mức cao. Trước những thông tin ngành cao su cuối năm sẽ có nhiều tiến triển và riêng PHR có những lợi nhuận đột biến từ các khoản thu bất thường nên NĐT có thể canh nâng tỷ trọng cổ phiếu trong thời gian này.
  • HPG hồi phục trởi lại vùng tích lũy với thanh khoản ấn tượng nhờ khối mua ròng tới hơn 286 ngàn cổ phiếu. Điểm đánh giá đà tăng chưa thực sự tốt nhưng HPG lại có điểm tích lũy khá tốt tại vùng giá 32. Việc áp thuế phôi thép nhập khẩu khiến HPG tạo được lợi thế so với các doanh nghiệp cùng ngành. HPG mới phát hành thêm gần 253 triệu cổ phiếu, giá pha loãng sẽ rơi về vùng 27,5-28, do vậy NĐT có thể theo dõi khi giá cổ phiếu điều chỉnh.
  • FPT có đánh giá đà tăng đã tăng lên 8,9 khi cổ phiếu hồi phục do lực cầu bắt đáy. Tích lũy và thanh khoản ở mức cao, %wash out 2,3% trong vùng canh mua. Do vậy, NĐT có thể mua vào FPT khi thị trường chung hồi phục mạnh.
  • MWG là cổ phiếu xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng với điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản ở mức tốt, %Wash out -1,2% tiếp tục trong vùng canh mua. Do đó, NĐT có thể gia tăng tỉ trọng cổ phiếu khi nhịp điều chỉnh của thị trường đã giảm đáng kể.

Theo nhận định, chỉ số VN-Index có khả năng sẽ hồi phục trở lại trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn cho nên lực cầu bắt đáy có thể sẽ gia tăng. Điểm tích cực là khối ngoại tiếp tục mua ròng trở lại và dòng tiền chưa có dấu hiệu thoát khỏi thị trường. Điểm tiêu cực là nhóm cổ phiếu Penny đang có xu hướng thoái trào cho nên NĐT cần hạn chế tham gia bắt đáy ở nhóm cổ phiếu này. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu dầu khí sẽ tiếp tục dẫn dắt đà tăng của chỉ số trong thời gian tới. Do đó, các NĐT ngắn hạn nên:

  • Tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
  • Hạ tỷ trọng margin đối với các mã đã đảo chiều xu hướng giảm.
  • Tận dụng các nhịp rung lắc của thị trường để cơ cấu lại danh mục đầu tư vào các mã cổ phiếu có sức mạnh (các mã vẫn đang duy trì được xu hướng tăng ngắn hạn).
  • Đồng thời, hạn chế bán tháo trong các nhịp điều chỉnh và rung lắc của thị trường.

Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK