DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 10/08/2017

Lượt xem: 565 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

Cú sốc trước thềm chứng khoán phái sinh, VN-Index giảm mạnh về 773,66 điểm; tương ứng giảm 17,91 điểm (tương đương giảm 2,26%) cùng với khối lượng khớp lệnh kỷ lục 292,8 triệu cổ phiếu. Hôm nay, thị trường có 1 phiên giao dịch khá tiêu cực khi các mã giảm điểm gấp 2,5 lần các mã tăng điểm. Trong đó, nhóm ngành dẫn dắt thị trường trong giai đoạn này là ngân hàng cũng đã bị bán tháo từ đầu phiên. Thị trường rung lắc mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch trước tin đồn về ông Trần Bắc Hà – Cựu chủ tịch HĐQT ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam; kèm theo đó là một loạt các tin xấu về thị trường chứng khoán châu Á cũng như diễn biến căng thẳng Mỹ – Triều Tiên khiến thị trường nhuộm đỏ.

Theo nhận định, chỉ số VN-Index vẫn còn duy trì quán tính điều chỉnh trong đầu phiên giao dịch ngày mai với mức hỗ trợ gần nhất tại 769.45 điểm. Đồng thời, sau phiên giao dịch hôm nay nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn cho nên đà giảm có thể sẽ chững lại do lực cầu bắt đáy gia tăng. Do đó, các NĐT ngắn hạn nên:

  • Tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
  • Hạ tỷ trọng margin đối với các mã đã đảo chiều xu hướng giảm.
  • Tận dụng các nhịp rung lắc của thị trường để cơ cấu lại danh mục đầu tư vào các mã cổ phiếu có sức mạnh (các mã vẫn đang duy trì được xu hướng tăng ngắn hạn).
  • Đồng thời, hạn chế bán tháo trong các nhịp điều chỉnh vì thị trường sẽ cân bằng về cuối phiên.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 10/08/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 09/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 10/08/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • PTB đã vượt lên vị trí đầu tiên trong danh sách bảng xếp hạng khi hầu hết các mã đã điều chỉnh mạnh thị PTB lại điều chỉnh không đáng kể. PTB có điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản khá tốt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, điểm %Wash out đang ở mức 17,3% khá cao so với thị trường. Do vậy, NĐT có thể nâng tỉ trọng khi cổ phiếu chiều chỉnh về vùng giá hợp lý.
  • PHR là cổ phiếu xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng chỉ số nhưng lại là cổ phiếu có đà tăng và thanh khoản khá ấn tượng khi liên tục lập đỉnh mới trong thời gian vừa qua. Do vậy, điểm tích lũy chưa thực sự ấn tượng khi chỉ đạt 7,9 điểm, %Wash out 6,8.  PHR sẽ là cổ phiếu có sức bật mạnh trở lại khi thị trường phục hồi nên NĐT có thể canh nâng tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.
  • GAS có điểm đà tăng tuy đã giảm xuống 7.5 nhưng lại có điểm tích lũy khá tốt trong vùng giá 60; thanh khoản liên tục duy trì ở mức cao đủ để cho thấy GAS là cổ phiếu khỏe trong nhịp điều chỉnh sâu này. Điểm đánh giá %Wash out 3,1 vẫn trong vùng canh mua. Vì vậy, NĐT có thể tiếp tục nâng tỉ trọng GAS quanh vùng tích lũy 60 của cổ phiếu này.
  • FPT có đánh giá đà tăng đã giảm về 7,9 khi cổ phiếu lập đỉnh tại vùng giá 50 đã liên tục quay đầu điều chỉnh, tích lũy và thanh khoản tốt, %wash out ở mức 1,3% trong vùng canh mua. NĐT tiếp tục theo dõi để mua vào FPT trong các phiên điều chỉnh của thị trường vào ngày mai.
  • HPG là cổ phiếu xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng với điểm đà tăng và tích lũy chưa tích cực trước khi giao dịch bổ sung cổ phiếu. Tuy vậy, hôm nay khối ngoại lại quay lại mua ròng các doanh nghiệp sản xuất thép tại Việt Nam đã giữ được nhịp điều chỉnh của HPG không quá sâu. Điều này sẽ tạo điều kiện cho cổ phiếu tăng trở lại khi có các tín hiệu bắt đáy rõ ràng từ thị trường. NĐT có thể cân nhắc mua vào HPG trong nhịp điều chỉnh này.

Mức giảm của VN-Index trong ngày là rất mạnh, nhưng chưa phải là chưa từng xảy ra trong quá khứ (tính từ 2014 có tới 19 phiên mà thị trường biến động giảm nhiều hơn 2%, tức trung bình khoảng 2 tháng lại có một phiên như vậy), và tác động của nó có thể xếp chung vào nhóm những sự kiện đã đi vào lịch sử thị trường như “giàn khoan biển Đông” (2014) hay “thay đổi tỷ giá” (2015). Tuy nhiên, trải qua những cú “wash-out” (rung lắc) kinh điển như vậy, thị trường luôn tăng trở lại một cách mạnh mẽ hơn. Và rất có thể, điều này sẽ đến ngay trong phiên giao dịch ngày mai. NĐT quan sát kỹ và có thể đầu tư thêm các cổ phiếu cơ bản ở những vùng giá tốt.

Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK