DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 09/08/2017

Lượt xem: 547 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

Sau phiên đột phá thành công qua mức 790 điểm hôm qua, thị trường lùi lại một chút. Đó là diễn biến không quá bất ngờ. Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1.41 điểm (tương đương 0.18%) về mức 791.57 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước đó, đạt 213.5 triệu cổ phiếu. Nhìn chung, phiên giảm điểm hôm nay không phát đi những tín hiệu quá đáng ngại. Giao dịch vẫn nhộn nhịp, khối ngoại tiếp tục mua ròng và dòng tiền vào thị trường hiện đang rất dồi dào.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên và các nhịp điều chỉnh sẽ diễn ra không quá mạnh. Đồng thời, chỉ số VN-Index vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Có nghĩa là chỉ số vẫn đang trong kênh tăng giá trung hạn và tín hiệu đảo chiều vẫn chưa xuất hiện. Điểm tích cực là khối ngoại tiếp tục mua ròng và dòng tiền vẫn đang luân chuyển đều giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, dòng tiền vào thị trường vẫn tiếp tục được duy trì và chưa có dấu hiệu thoát ra. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 09/08/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 08/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 09/08/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • HPG là cổ phiếu xếp thứ 1 trong bảng xếp hạng với điểm đà tăng và tích lũy chưa tích cực trước khi giao dịch bổ sung cổ phiếu. Hôm qua là phiên giảm nhẹ của HPG, do vậy %Wash out -1,2% trong vùng canh mua, nên NĐT có thể theo dõi mua vào cổ phiếu HPG khi cổ phiếu đã giao dịch bổ sung.
  • PHR có một phiên điều chỉnh nhẹ, %wash out 9,8% ở mức cao. Nhà đầu tư nên nắm giữ hoặc hạ dần tỷ trọng khi PHR tăng nóng nhằm chốt lời và hạn chế rủi ro.
  • GAS đang trong giai đoạn tăng trưởng tốt, các điểm số đà tăng, tích lũy và thanh khoản tích cực. %wash out 4,9%, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ và mua thêm ở những vùng giá tốt.
  • PPC sau những phiên tăng mạnh, PPC đang có xu hướng điều chỉnh nhẹ và tạo nền ở mức giá 22 – 22,5. Các chỉ số đà tăng ở mức tốt, %wash out 6,7% ở mức tương đối cao. Nhà đầu tư nên quan sát thêm tín hiệu PPC.
  • MWG có một phiên chỉnh tương đối mạnh ngày hôm qua, với khối lượng giao dịch không qua lớn. MWG là cổ phiếu cơ bản tốt, các điểm số đà tăng ở mức cao. Nhà đầu tư quan sát thêm và mua thêm tại những vùng giá tốt.

Thị trường có khả năng điều chỉnh nhẹ trong những phiên tới, đây là thời cơ cho NĐT có thể mua thêm những cổ phiếu đã tăng trong những phiên gần đây. Nhưng thị trường dần đang hình thành sự phân hóa giữa các cổ phiếu. NĐT thận trong khi đưa ra quyết định đầu tư để đạt được hiệu quả cao nhất.

—————————
Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK