DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 08/08/2017

Lượt xem: 573 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

VN-Index tăng mạnh lên 792,98 điểm; tương ứng tăng 4,3 điểm (tương đương 0,55%)cùng với 222,6 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Hôm nay, thị trường vẫn tiếp tục chinh phục vùng đỉnh mới với sự đóng góp của các cổ phiếu vốn hóa lớn: PLX, SAB, GAS, MWG, MBB … Nhóm ngành dầu khí và bất động sản cũng có 1 phiên giao dịch khởi sắc: PVD, CII, LDG, NLG, DXG,… Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu ngân hàng lại đang cho thấy chững lại trước vùng kháng cự của nhóm này. Theo nhận định, chỉ số VN-Index có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên và các nhịp điều chỉnh sẽ không diễn ra quá mạnh. Đồng thời, đà lan tỏa sẽ tiếp tục diễn ra và rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp. Điểm tích cực là dấu hiệu đảo chiều vẫn chưa hình thành và dòng tiền vào thị trường vẫn tiếp tục duy trì. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu Largecaps đang cho thấy sự đồng thuận và sẽ tiếp tục dẫn dắt đà tăng của thị trường trong thời gian tới. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Đồng thời hạn chế bán ra trong các nhịp điều chỉnh, rung lắc của thị trường.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 08/08/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 07/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 08/08/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • REE vẫn giữ vị trí đứng đầu trong danh sách bảng xếp hạng, tuy đà tăng đã giảm nhẹ sau phiên điều chỉnh hôm nay nhưng thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao, chỉ số %wash out vẫn đang ở trong vùng canh mua. Nhà đầu tư quan sát tín hiệu cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh này để tiếp tục nâng tỉ trọng.
  • FPT là cổ phiếu có đà tăng không thật sự ấn tượng khi đạt đỉnh cao nhất trong vòng 1 năm qua, chịu áp lực chốt lời khi cổ phiếu đã tăng mạnh trong các phiên gần đây. Do vậy, nhà đầu tư có thể đưa FPT vào danh mục quan sát để ra quyết định mua vào khi cổ phiếu điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn.
  • PNJ các chỉ số đánh giá đà tăng giá và tích lũy tiếp tục duy trì ở mức cao. Tuy nhiên phiên hôm nay cổ phiếu chỉ giữ ở mốc tham chiếu với thanh khoản sụt giảm đáng kể, %Wash out 5,9% trong vùng canh bán. Áp lực chốt lời sẽ khiến cổ phiếu phải điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn hơn, do vậy NĐT tiếp tục nắm giữ và mua mới tại những vùng giá tốt.
  • MWG các điểm đánh giá đà tăng, tích lũy và thanh khoản tốt, %wash out ở mức 2,5%. Kết hợp nhiều thông tin hỗ trợ tích cực do đó NĐT có thể theo dõi và mua vào MWG trong giai đoạn này.
  • HPG là cổ phiếu xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng với điểm đà tăng và tích lũy chưa tích cực trước khi giao dịch bổ sung cổ phiếu. Tuy vậy, dưới thông tin hỗ trợ mạnh là giá thép và quặng sắt tăng mạnh từ thị trường trung quốc đã tạo nên 1 phiên giao dịch sôi động của HPG. Điểm %Wash out -1,4% trong vùng canh mua, nên NĐT có thể theo dõi mua vào cổ phiếu HPG khi cổ phiếu đã giao dịch bổ sung.

Thị trường tăng điểm nhưng có sự phân hóa rõ rệt, nhà đầu tư cần đưa ra quyết định đầu tư chính xác, đúng thời điểm đề thu được lợi nhuận kỳ vọng.

—————————
Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

 

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK