DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 02/08/2017

Lượt xem: 526 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

Mở đầu tháng 8 với một phiên giao dịch đầy tích cực, VN-Index một lần nữa chạm tới vùng đỉnh của 9 năm khi vượt qua mốc 783 điểm. Đóng cửa với sắc xanh ở phiên thứ 3 liên tiếp, VN-Index tiến lên 786,81 điểm, tăng 3,26 điểm cùng với 201,13 triệu cổ phiếu được khớp. Điểm sáng hôm nay đến từ các cổ phiếu dòng dầu khí.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày mai – 02/08/2017. Tuy nhiên, đây chỉ là nhịp chỉnh kỹ thuật sau chuỗi các phiên tăng điểm liên tiếp và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ số đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí tiếp tục dẫn dắt đà tăng của thị trường trong thời gian tới. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt ở các mã cổ phiếu đang thu hút được dòng tiền.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 02/08/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 01/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 02/08/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • HPG vẫn vị trí đứng đầu trong danh sách bảng xếp hạng, HPG vẫn giữ đà tăng tốt sau phiên điều chỉnh hôm qua; thanh khoản đạt mức cao,chỉ số %wash out đang ở trong vùng canh mua. Nhưng ngành thép có tín hiệu không tốt sau đợt công bố kết quả kinh doanh Quý II, đa số các cổ phiếu ngành thép giảm điểm, đặc biệt là HSG. Nhà đầu tư cần quan sát thêm trong phiên tới với HPG.
  • PHR là cổ phiếu có sự duy trì đà tăng, tích lũy và thanh khoản ở mức cao; %wash out tăng nhẹ lên 6,3%. Do vậy, nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu vẫn nên tiếp tục giữ và có thể mua thêm khi PHR điều chỉnh về vùng 37.5.
  • REE các chỉ số đánh giá đà tăng giá và tích lũy giảm nhẹ nhưng thanh khoản ở mức cao, %Wash out 0.7% trong vùng canh mua. REE đang gặp phải những phiên điều chỉnh trong 2 phiên gần đây. REE vẫn trong xu thế tăng trưởng, điểm kháng cự ngắn hạn REE 37.7, nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu vẫn có thể nắm giữ, và mua thêm khi REE vượt 37.7.
  • FPT Thanh khoản vượt trội khi break khỏi đỉnh cũ khiến FPT tiếp tục tăng giá. Đây là tín hiệu tốt với FPT. FPT có mức kháng cự ngắn hạn ở vúng giá 48.9, vượt khỏi vùng giá này, NĐT có thể gia tăng vị thế, hiện tại FPT vẫn nên nắm giữ.
  • PNJ các điểm đánh giá đà tăng, tích lũy và thanh khoản tốt, %wash out ở mức 3.4%. Nhà đầu tư có thể theo dõi và mua vào tại vùng giá điều chỉnh của PNJ.

Áp lực chốt lời ngắn hạn sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên tiếp theo tại nhóm cổ phiếu lớn (LARGCAP) như ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Dòng tiền vào thị trường giảm nhẹ sau khi VN-Index break khỏi đỉnh cũ, tâm lý thận trọng đang hình thành khiến VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc quanh vùng đỉnh cũ. Khuyến nghị NĐT theo dõi các cổ phiếu mạnh để mua vào tại vùng giá điều chỉnh, hạn chế mua đuổi.

—————————
Phạm Duy Nghĩa– Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK