DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0931 114 089 / 090 411 6979

Các mã Chứng khoán tốt nhất phiên giao dịch ngày 01/09/2017

Lượt xem: 606 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường.

VN-Index tiếp tục tăng điểm khá mạnh (+4.11 điểm tương đương 0.53%), đóng cửa tại 782.76 điểm. Thanh khoản tương đương phiên trước đó với 192 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Sau ngưỡng 770 điểm, hôm nay đến lượt mốc 780 điểm của VN-Index được chinh phục thành công. Phải mất 2 phiên áp sát ngưỡng này, cuối cùng chỉ số mới vượt qua được nhờ sức kéo của các mã ngân hàng. Cổ phiếu ấn tượng nhất trong nhóm ngân hàng là BID, hôm nay có phiên kịch trần thứ hai kể từ đầu năm. Phiên kịch trần trước đó là ngày 22/05/2017. Nói như vậy để thấy rằng các mã ngân hàng nói chung và BID nói riêng tăng kịch trần là một khả năng cực kỳ hiếm.

2. Các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 01/09/2017.

Mã chứng khoán tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.
Căn cứ vào diễn biến phiên giao dịch 31/08/2017 và các phiên giao dịch trước, Duy Nghĩa và cộng sự đã phân tích, đánh giá và lựa chọn ra các mã chứng khoán tốt nhất trong phiên giao dịch ngày 01/09/2017.

Các cổ phiếu trên được lựa chọn trên nhưng tiêu chí: Thanh khoản, tích lũy, đà tăng, cơ bản, vốn hóa, %wash out…

  • HPG vẫn duy trì vị trí đầu tiên trong danh sách bảng xếp hạng khi khối ngoại đã mua ròng gần 1 triệu cổ phiếu. Điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao. Cổ phiếu đang liên tục lập đỉnh mới với nhiều thông tin hỗ trợ về giá thép trước đó. NĐT có thể mua vào khi cổ phiếu trong những nhịp điều chỉnh.
  • VCS là cổ phiếu có điểm đà tăng, tích lũy và thanh khoản ở mức cao. Tuy nhiên, %wash out 45.8% đang ở mức cao. NĐT có thể theo dõi mua vào khi cổ phiếu điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn hơn.
  • PHR có 1 phiên điều chỉnh tích cực trước áp lực chốt lời ngắn hạn. Tuy nhiên, đà tăng, tích lũy và thanh khoản đang duy trì ở mức cao. %wash out 1.5% trong vùng canh mua. NĐT có thể nâng tỉ trọng cổ phiếu này.
  • PNJ là cổ phiếu có đà tăng và thanh khoản ở mức cao. Đặc biệt, tích lũy đạt cao nhất trong Top 5 cổ phiếu, %Wash out 2.4% trong vùng canh mua. NĐT có thể nâng tỉ trọng của cổ phiếu trong giai đoạn này.
  • HBC là cổ phiếu xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng với điểm đánh giá đà tăng, tích lũy và thanh khoản ở mức cao. %wash out 4.2% trong vùng có thể canh mua. NĐT có thể mua vào cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh khi cổ phiếu đã tăng mạnh trong các nhịp trước đó.

Theo nhận định, Duy Nghĩa cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ rung lắc quanh mốc 782 điểm trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, chỉ số VN-Index vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền ngắn hạn có xu hướng gia tăng, đặc biệt nhóm cổ phiếu ngân hàng đang giao dịch tích cực trở lại và tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong thời gian tới. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, đồng thời tránh bán tháo trong các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường.

Tỷ trọng khuyến nghị: 42% cổ phiếu/58% tiền mặt.

Phạm Duy Nghĩa – Chuyên viên Phân tích và Đầu tư Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 090 411 6979
Fanpage: Chungkhoanonline.vn
Email: xuannv.invest@gmail.com

Duy Nghĩa - Chứng Khoán Online
Phạm Duy Nghĩa

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

090 411 6979 Mở tài khoản CK